ฮายยยยยยยยยยย
 
จะบอกว่าลืมมาอัพแหละ อิๆๆ //หลบกระป๋อง
เก๊าะช่วงนี้เค้ายุ่งๆเอ่าะ แต่ก็มาแล้วนี่ไงงงงงงงง ;w;
 
เอนทรี่นี้จะมาพูดอะไรนะ ....อ่อๆๆ ข้อเขียน AFS ช้ะ
 
 
 
คือมีน้องๆหลายนางแอดไลน์มาถามกันเย๊ออออออออะมาก
 
"พี่คะ ข้อสอบยากมากไหม?"
 
คำถามสุดฮิต แอดไลน์มา 10 คน ถามคำถามเดียวกันทุกคน (เขาก็ต้องถามอยู่แล้วแหละ)
 
 
 
ถามว่ายากมากไหม.... อืม
 
เอาจริงๆนะ คือมันก็มีทั้งยากทั้งง่ายปะ?
 
 
แต่ละพาทมันยากง่ายต่างกันอะ เดี๋ยวจะแบ่งให้ดูเท่าที่จำได้ละกัน
 
CONVERSATION : ของรุ่น 53 พาทนี้คือง่ายที่สุดละ (ปีต่อๆไปอันนี้ไม่รู้ว่ะ) มันก็มีเหตุการณ์มาให้เหมือนข้อสอบทั่วๆไปนะ อย่างสถานการณ์ในร้านขายของ ในโรงหนัง ในสถานีรถไฟ หรือบนท้องถนน ไรเงี้ย บทสนทนาจะคล้ายๆกันทุกปี
 
ทริคเบาๆสำหรับพาทนี้ - ศึกษาสำนวนภาษาอังกฤษ หรือประโยคประหลาดๆที่มันไม่ได้แปลตรงตัวเสมอไป เช่น Would you give me a hand? เอ่อ..ไม่ได้แปลว่า ขอมือเธอได้ไหม? นะเฟ้ย มันแปลว่า เธอช่วยฉันหน่อยได้ไหม? อะไรทำนองนี้ อืมมมม ลองหาตย.ประโยคประหลาดๆได้จากข้อสอบปีเก่าๆนะครัช
 
 
 
READING : เออเอาเป็นว่าพาทนี้ยากที่สุดสำหรับคนที่พื้นฐานศัพท์น้อยละกัน (เช่นข้าพเจ้าเป็นต้น) คือเนื้อเรื่องแม่งยาวโคตรๆ YY แต่มันถามคำถามแค่ 3 ข้อ -____- บางเรื่องแม่งยาวไปเกือบ 2 หน้าอ่ะ!! คือถ้าเอ็งอ่านทั้งหมดคือเอ็งไม่ต้องทำข้ออื่นต่อละ
 
ทริคเบาๆสำหรับพาทนี้ - สำหรับน้องๆที่มีคลังศัพท์น้อย แนะนำให้อ่านศัพท์เยอะๆเลยจ้า เป็นหนทางเดียวของเธอ แต่ความจริงไม่ต้องอ่านเอาเป็นเอาตายนะ คืออ่านจำวันละ 2 คำก็ได้ เดือนนึงก็ได้ตั้ง 60 คำแน่ะจริงปะ
แต่ถ้าทำยังไง๊ยังไงมันก็จำได้แค่นิดเดียว ข้าพเจ้าจะแนะนำทริคที่ใช้ได้ทุกข้อสอบคือ เอ็งอ่านเนื้อเรื่องผ่านตาก่อนรอบนึง อย่าอ่านนานนะเว้ย เอาให้รู้ว่ามันเกี่ยวกับอะไร แล้วเอ็งก็อ่านคำถามก่อนเลย แล้วค่อยไปหาคำตอบเอาในเนื้อเรื่อง พี่เชื่อว่าน้องๆหลายคนก็ใช้วิธีนี้เวลาทำข้อสอบแล้วขี้เกียจอ่านเนื้อเรื่อง ถถถถถ
 
 
 
ERROR : ให้เรทกลางๆสำหรับพาทนี้ น้องๆที่แกรมม่าเป๊ะๆจะได้ใช้กึ๋นในพาทนี้แหละ แต่ๆๆ มันไม่ใช่ง่ายๆอย่างที่คิดนะจ้ะ บางจุดมันก็หลอกเราแบบ ..เฮ้ยทำไมกูพลาดดดดด พาทนี้มี 5 ข้อ และมันก็เป็นเพียงแค่ 5 ข้อที่ใช้หลักแกรมม่าแบบเต็มๆ (หลายคนที่แม่นแกรมม่าอาจจะกระอักเลือด ซึ่งดั๊นเข้าใจฮ่ะ)
 
ทริคเบาๆสำหรับพาทนี้ - น้องที่ไม่แม่นแกรมม่าก็อ่านๆๆๆอีกนั่นแหละ แต่อย่าไปหนักอะไรมาก คือรู้แค่โครงสร้าง tense นี้เป็นยังไง คือเพียงพอละจริงๆ อาจจะเจาะลึกไปอีกหน่อยก็อาจจะได้เปรียบชาวบ้านนิดนึง
 
 
 
ETC : คือบลาๆๆ เช่น ให้การ์ตูน 4 ช่องมาแล้วตอบคำถาม ให้ป้ายโฆษณา ให้กราฟวงกลมมาแล้วตอบคำถาม ให้ปัญญาเชาว์มาแล้วตอบคำถาม(เจอทุกปี) และอื่นๆอีกมากมาย แล้วแต่จะเจอในแต่ละปี
 
ทริคเบาๆสำหรับพาทนี้ -  เจอคำถามคือต้องคิดให้ละเอียดสุดๆ โดยเฉพาะปัญหาเชาว์ พี่เคยอ่านข้อสอบเก่า มันถามว่า มีแกะ 15 ตัว ทุกตัวยกเว้น 9 ตัว ตายหมด เหลือแกะกี่ตัว? (ถามเป็นภาษาอังกฤษ) คือดูแล้วมันก็ง่ายปะ แต่พี่ตอบผิดเว้ย ถถถถถถถถถถ ฉะนั้นสำหรับพาทนี้ต้องรู้ว่าโจทย์ให้อะไรมาบ้าง แล้วเขาถามอะไรบ้าง แค่นั้นแหละตัวเธอ
 
 
 
สรุป พี่แนะนำให้น้องๆ หาข้อสอบเก่ามาอ่านจะชัวร์ที่สุดในแปดโลกละ คือเราจะได้รู้แนวข้อสอบและแนวคำศัพท์ที่ AFS จะชอบถาม ศัพท์ไหนเราสังเกตดูแล้วแม่งใช้บ๊อยบ่อยก็เมมไว้ซะ แค่นั้นก็จะผ่านฉลุยแล้วละพี่น้องชาวไทย
 
และนี่คือข้อสอบของรุ่น 52 > จิ้มเบยเตง
ขอบคุณ http://www.dek-d.com/board/view/2779917/  ที่มาแชร์ข้อสอบด้วยก่ะ
 
ยังไงเก๊าะขอให้น้องๆสอบผ่านอย่างราบรื่นทุกคนเบยยยยย
 
แต่ก็นะ ถึงเธอจะผ่านข้อเขียนมาได้แล้ว จงพึงระลึกไว้ว่า คนที่สอบผ่านข้อเขียนน่ะเยอะมาก หัวกะทิแว่นหนาๆโลกส่วนตัวสูงมักจะตายกันตอนสอบสัมภาษณ์นี่แหละจ้า ฉะนั้นถึงผ่านข้อเขียนแล้วก็อย่าชิลล์มาก
 
เอนทรี่หน้าจะมาบอกเล่าประสบการณ์ในการไปสอบสัมภาษณ์+สิ่งที่กรรมการส่วนใหญ่จะตัดสินใจเลือกเราเป็น 1 ในครอบครัว AFS
 
แล้วเจอกันคร่า บัยยยยยยยยยยยส์

Comment

Comment:

Tweet

Recommend

Latest Comments